Snap เปิดตัว Pixy “โดรนเซลฟี” ขนาดเล็ก

Loading

เชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องเคยประสบปัญหาในการเซลฟี ไม่ว่าจะเป็นทริปที่ไปเที่ยวคนเดียว หรือไปกับเพื่อน แม้ว่าทุกวันนี้จะมีอุปกรณ์อย่าง ไม้เซลฟี แต่มันก็ไม่ตอบโจทย์ในการถ่ายรูป หรือวิดีโอสวย ๆ เพื่อนำมาลงบนโซเชียลมีเดีย

ล่าสุด Snap บริษัทแม่ของ Snapchat ได้เปิดตัวอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ใหม่ เพื่อแก้ไขปัญหานี้ นั่นก็คือ “โดรนเซลฟี” ที่มีชื่อว่า Pixy เป็นโดรนสีเหลือง ที่มาพร้อมกับความน่ารัก สดใส แถมยังมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบาเพียง 101 กรัม เหมาะสำหรับการผจญภัยทั้งทริปเล็กและทริปใหญ่ ๆ

เจ้าโดรนตัวนี้ มาพร้อมกับความสามารถในถ่ายวิดีโอได้ถึง 4 โหมด ได้แก่

– Hover ถ่ายมุมตรง โฟกัสตามใบหน้าของผู้ใช้งาน

– Reveal ถ่ายมุมสูง เผยให้เห็นวิวทิวทัศน์ด้านหลังได้อย่างชัดเจน

– Follow ถ่ายแบบบินตามผู้ใช้งาน ไม่ว่าผู้ใช้งานจะเดินหรือวิ่งก็ตาม

– Orbit ถ่ายรอบ ๆ ตัวผู้ใช้งานแบบ 360 องศา

โดยภาพที่ได้จะเป็นภาพวิดีโอที่มีความละเอียด 2.7K หรือถ่ายภาพ 12 ล้านพิกเซล

ทาง Snap บอกว่า กล้องโดรนตัวนี้ ถูกออกแบบมาให้ง่ายต่อการใช้งาน จึงไม่ต้องมีทั้งอุปกรณ์ควบคุม (Controller) หรือแม้แต่การ์ดความจำ (SD Card) โดยเมื่อใดที่ผู้ใช้งานต้องถ่าย ก็แค่ปรับโหมดที่ต้องการบนโดรน แล้วนำโดรนวางไว้บนฝ่ามือ เท่านี้โดรนก็จะบินออกไป เพื่อถ่ายตามโหมดที่ตั้งไว้ทันที และเมื่อต้องการหยุดถ่าย ก็แค่กางฝ่ามือออก โดรนก็บินกลับเข้ามาอยู่บนฝ่ามือเหมือนเดิม

กล้องโดรนนี้ ยังรองรับ WIFI และ Bluetooth ที่เมื่อถ่ายเสร็จแล้ว มันจะส่งเข้าไปยังคลังภาพของแอปพลิเคชัน Snapchat ทันที โดยผู้ใช้งานก็สามารถแก้ไขหรือปรับแต่งวิดีโอ แล้วแชร์ลงบนแอป Snapchat ได้เลย หรือสามารถแชร์ต่อไปยังแพลตฟอร์มอื่น ๆ ก็ได้เช่นกัน

ส่วนแบตเตอรี่ของกล้องนั้น เป็นแบตเตอรี่แบบถอดเปลี่ยนได้ ซึ่งในการชาร์จเพียง 1 ครั้ง จะสามารถบินถ่ายได้ 5-8 เที่ยวบิน

ตอนนี้กล้อง Pixy ได้วางจำหน่ายแล้ว แต่เฉพาะที่สหรัฐฯ และฝรั่งเศสในราคา 229.99 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 7,900 บาท) ซึ่งประกอบด้วย กล้อง Pixy, เคสกันชน, สายสะพายกล้อง, สายชาร์จแบตเตอรี่ และก้อนแบตเตอรี่

อย่างไรก็ดี ทาง Snap ได้ระบุถึงคำเตือนในการใช้งานว่า บางสถานที่ท่องเที่ยว ยังกำหนดให้การบินโดรนเป็นสิ่งผิดกฎหมาย เช่น อุทยานแห่งแกรนด์แคยอน ซึ่งผู้ใช้งานควรตรวจสอบให้แน่ชัดก่อนว่า สถานที่เหล่านั้น อนุญาตให้ใช้งานหรือไม่

สำหรับในประเทศไทย ก็แน่นอนว่า ยังไม่ได้มีวางจำหน่าย แต่แน่นอนว่า ในอนาคตอาจจะมีร้านค้าที่รับพรีออร์เดอร์มาขาย ซึ่งน่าจะถูกใจวัยรุ่นที่ชอบเซลฟีลงโซเชียลอย่างแน่นอน

แหล่งข้อมูล

https://www.facebook.com/MarketThinkTH/posts/4989739667785051/


Smart City Thailand : 02 054 7755
Contact us : thunya.b@gmail.com | thunya@securitysystems.in.th

© smartcitythailand 11 โกสุมรวมใจ ดอนเมือง กรุงเทพมหานคร 10210