Lotus’s Pick & Go by True Digital ร้านค้าอัจฉริยะไร้พนักงาน แห่งแรกในไทย

Loading

โลตัส ร่วมกับ ทรู ดิจิทัล เปิดตัว Lotus’s Pick & Go by True Digital ร้านค้าอัจฉริยะไร้พนักงานแห่งแรกในไทย เปิดประสบการณ์ช้อปปิ้งสุดล้ำเพียงหยิบสินค้าแล้วเดินออก ดึง RetailTech พลิกโฉมธุรกิจค้าปลีก ตอบโจทย์ทุกมิติความต้องการ

นายมนต์ชัย อินทรพรอุดม ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานพัฒนาการปฏิบัติการธุรกิจ โลตัส กล่าวว่า โลตัสเดินหน้าเติมเต็มประสบการณ์ช้อปปิ้งแบบสมาร์ท ล่าสุด เปิดตัว Lotus’s Pick & Go by True Digital ร้านค้าอัจฉริยะแบบไร้พนักงานแห่งแรกในไทย ให้ลูกค้าสัมผัสประสบการณ์ช้อปปิ้งแบบสมาร์ทด้วยเทคโนโลยี AI อัจฉริยะ ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่ต้องการความรวดเร็วและความสะดวกในการใช้บริการ เพียงหยิบสินค้าแล้วเดินออกจากร้านได้เลย โดยระบบจะทำการคำนวณราคาสินค้าโดยอัตโนมัติ เชื่อมต่อกับ TrueMoney Wallet ของลูกค้า

Lotus’s Pick & Go by True Digital อยู่ในโลตัส นอร์ธ ราชพฤกษ์ โซนอัจฉริยะ บนพื้นที่กว่า 30 ตร.ม. คัดสรรสินค้ากว่า 400 รายการ กว่า 90% เป็นสินค้าประเภทเครื่องดื่มและขนมขบเคี้ยว และ 10% เป็นสินค้าทั่วไปในชีวิตประจำวัน เช่น ผ้าอนามัย กระดาษทิชชู่ สำหรับลูกค้าที่มีความจำเป็นซื้อสินค้าแบบเร่งด่วนโดยไม่ต้องเข้าไปใช้บริการในไฮเปอร์มาร์เก็ต จากการทดลองการใช้บริการของลูกค้าตั้งแต่สแกนเข้าร้านจนเดินออกจากร้าน สามารถซื้อสินค้าและชำระเงินอัตโนมัติผ่าน TrueMoney Wallet ได้ในเวลาเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น ถือเป็นการเปิดประสบการณ์การช้อปปิ้งที่เร็ว สะดวก และอัจฉริยะที่สุด”

“โลตัส เดินหน้าพัฒนาธุรกิจในทุก ๆ ด้าน เพื่อให้ลูกค้าของเรา รู้สึกดีดีทุกวัน ที่โลตัส โดยเดินหน้าเปิดสาขารูปแบบใหม่และปรับปรุงสาขาเดิมให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของลูกค้าในแต่ละพื้นที่มากขึ้น โดยปีที่ผ่านมา เราได้เปิดตัว โลตัส นอร์ธ ราชพฤกษ์ สาขาต้นแบบ SMART Community Center ศูนย์รวมการใช้ชีวิตแบบสมาร์ทที่รองรับไลฟ์สไตล์ของคนทุกเจเนอเรชั่นในย่านราชพฤกษ์ โดยเป็นสาขาที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตรอบด้าน (SMART Life Solutions) มีสินค้าและบริการที่ตอบสนองความต้องการในชีวิตประจำวัน และมีพื้นที่สำหรับชุมชนในการทำกิจกรรมมากมายในศูนย์การค้า พร้อมใช้เทคโนโลยีมาช่วยอำนวยความสะดวกและยกระดับประสบการณ์ช้อปปิ้งให้กับลูกค้า”

 นายเอกราช ปัญจวีณิน หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านดิจิทัล บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “ด้วยความมุ่งมั่นในการนำเทคโนโลยีดิจิทัลล้ำสมัยยกระดับการใช้ชีวิตของคนไทย และขับเคลื่อนภาคธุรกิจในทุกอุตสาหกรรม

ทรู ดึงศักยภาพบริษัทโทรคมนาคม-เทคโนโลยี ทรานส์ฟอร์มอุตสาหกรรมค้าปลีกไทย พัฒนาแพลตฟอร์มค้าปลีกอัจฉริยะ “True Virgo AI” (ทรู เวอร์โก เอไอ) นวัตกรรม RetailTech ล้ำสมัยที่ผสานหลากหลายเทคโนโลยีดิจิทัลพลิกโฉมร้านค้าปลีกแบบเดิม ๆ ให้เป็นร้านค้าปลีกที่มีระบบอัตโนมัติเต็มรูปแบบ (Fully Automated) ประเดิมให้บริการครั้งแรกที่ Lotus’s PICK & GO by True Digital ร้านค้าอัจฉริยะไร้พนักงานเต็มรูปแบบแห่งแรกในไทย ภายใต้ความร่วมมือกับโลตัส  ปลดล็อกข้อจำกัดในการบริหารจัดการร้านค้า ช่วยผู้ประกอบการธุรกิจค้าปลีกรับมือกับความท้าทายรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็น ระบบปฏิบัติการของร้านที่มีหลายระบบทำให้เกิดความซับซ้อนและยุ่งยากในการบริหารจัดการ การจัดการกำลังคนและแรงงาน รวมถึงเพิ่มศักยภาพในการวิเคราะห์พฤติกรรมของผู้บริโภค หาข้อมูลเชิงลึก (Insight) เพื่อนำไปวางแผนการตลาด เพิ่มโอกาสเติบโตของธุรกิจจากการเข้าใจความต้องการของลูกค้าอย่างลึกซึ้งและตรงจุด True Virgo AI จึงนับเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมแพลตฟอร์มอัจฉริยะที่ทรู ดิจิทัล ได้พัฒนาขึ้น เพื่อตอบโจทย์ทั้งดิจิทัลไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคยุคใหม่ ยกระดับประสบการณ์ในการช้อปปิ้ง และสนับสนุนธุรกิจค้าปลีกทรานส์ฟอร์มสู่ดิจิทัล สร้างความได้เปรียบในการแข่งขัน คุ้มค่าต่อการลงทุน อีกทั้งยังสามารถต่อยอดใช้งานในธุรกิจค้าปลีกได้อีกหลายมิติ อาทิ การนำเสนอสินค้าและโปรโมชันแบบเฉพาะบุคคลมากยิ่งขึ้น (Hyper-Personalization) การบริหารจัดการห่วงโซ่อุปทาน (Supply Chain) การจัดชั้นวางสินค้าและพื้นที่ในร้านค้า การใช้พลังงานอย่างเหมาะสม ระบบความปลอดภัย รวมถึงช่วยลดความเสี่ยงเรื่องสินค้าในร้านสูญหาย เป็นต้น ทั้งนี้ ระบบร้านค้าไร้พนักงานจะไม่มีการเก็บรวบรวมข้อมูลของลูกค้าที่อาจนำไปสู่การระบุตัวบุคคล เช่น ภาพใบหน้า เป็นต้น ผู้ใช้บริการจึงมั่นใจได้ในความเป็นส่วนตัวของข้อมูล (Data Privacy)”

นายเอกราช กล่าวเสริมว่า  True Virgo AI เป็นแพลตฟอร์มค้าปลีกอัจฉริยะที่ขับเคลื่อนระบบอัตโนมัติเต็มรูปแบบของร้าน Lotus’s PICK & GO by True Digital  และยังช่วยยกระดับประสบการณ์ชีวิตดิจิทัลของผู้บริโภคยุคใหม่ ช้อปปิ้งฉับไวแบบไร้เงินสดผ่านแอปฯ TrueMoney Wallet  สะดวก รวดเร็ว ไม่ต้องรอคิวชำระเงิน โดยผสานการทำงานของหลากหลายเทคโนโลยีดิจิทัลได้อย่างลงตัวแบบไร้รอยต่อ ประกอบด้วย

– True Virgo AI แพลตฟอร์มอัจฉริยะเชื่อมต่อการทำงานของกล้อง AI ที่สามารถเพิ่มฟังก์ชันอีกหลากหลาย เพื่อตอบโจทย์การใช้งานของร้านค้าปลีกยุคใหม่

– กล้อง AI อัจฉริยะ สามารถเรียนรู้และเพิ่มความแม่นยำในการตรวจจับและบันทึกข้อมูลภายในร้าน

– Digital Price Label ป้ายราคาระบบดิจิทัล ปรับเปลี่ยนราคาสินค้าต่าง ๆ ได้ทันทีตามต้องการ

– Digital Payment System ระบบชำระเงินแบบดิจิทัล

– DataVisor แพลตฟอร์มบริหารจัดการข้อมูลแบบองค์รวม วิเคราะห์และประมวลผลแบบเรียลไทม์ พร้อมแสดงผลข้อมูลในรูปแบบต่างๆ ผ่านแดชบอร์ด เพื่อให้ร้านค้าสามารถนำข้อมูลเชิงลึกไปใช้ในการบริหารจัดการร้านค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Lotus’s Pick & Go by True Digital พร้อมให้บริการช้อปปิ้งแบบสมาร์ทแล้ววันนี้ ที่โลตัส นอร์ธ ราชพฤกษ์ เปิดตั้งแต่เวลา 07.00 – 20.00 น. โดยสามารถใช้บริการได้ผ่านแอปพลิเคชัน TrueMoney Wallet โดยต้องมียอดเงินขั้นต่ำ 200 บาท สำหรับการเข้ารับบริการ

แหล่งข้อมูล

https://www.thansettakij.com/technology/technology/569755


Smart City Thailand : 02 054 7755
Contact us : thunya.b@gmail.com | thunya@securitysystems.in.th

© smartcitythailand 11 โกสุมรวมใจ ดอนเมือง กรุงเทพมหานคร 10210