สตาร์ตอัปญี่ปุ่น พัฒนาแอปที่ช่วยเปลี่ยนเสื้อผ้า จากชุดนอน เป็นชุดสูท สำหรับการประชุมออนไลน์

Loading

นับตั้งแต่การระบาดของโควิด 19 ที่ทำให้ผู้คนทำงานที่บ้าน (Work from Home) กันมากขึ้น ทำให้การประชุมผ่านทางวิดีโอ กลายเป็นเครื่องมือหลักในการทำงานและสื่อสารระหว่างกัน

เชื่อว่าบางครั้งเวลาประชุมแบบเปิดกล้อง หลายคนอาจรู้สึกลำบากใจ เพราะต้องจัดการทั้งเสื้อผ้า หน้าผม รวมถึงบางคนอาจจะตื่นสาย จนไม่มีเวลาจัดการปัญหาดังกล่าว

แต่ปัญหานี้จะหมดไป เพราะว่า EnbodyMe สตาร์ตอัปสัญชาติญี่ปุ่น ได้พัฒนาแอปพลิเคชันที่มีชื่อว่า “Xpression Camera” ที่ช่วยเนรมิตเสื้อผ้า หน้าผม ของผู้ใช้งานให้ออกมาดูดีได้แบบเรียลไทม์ในระหว่างการประชุมออนไลน์

ขั้นตอนการใช้งานก็ง่าย ๆ เพียงแค่ดาวน์โหลดแอปฯ Xpression Camera จากนั้นให้เข้าใช้งานโปรแกรมประชุมทางไกลตามปกติ แต่ให้เปลี่ยนตั้งค่ากล้องที่ใช้งาน เช่น โปรแกรม Zoom จากเดิมเป็นกล้อง Face Time HD Camera ให้เปลี่ยนเป็น Xpression Camera

เมื่อแอปพลิเคชัน Xpression Camera ปรากฎขึ้นมา ก็ให้ทำการอัปโหลดรูปภาพ หรือวิดีโอ ที่มีชุดที่ผู้ใช้งานต้องการ จากนั้นโปรแกรมก็จะนำหน้าของผู้ใช้งานมาสร้างตามที่กำหนด

เพียงเท่านี้ ผู้ใช้งานก็สามารถเปิดกล้องประชุมออนไลน์ได้อย่างเรียบร้อย แม้ว่าตัวจริงจะสวมใส่ชุดนอนอยู่ก็ตาม..

ทางบริษัทบอกว่า ตัวแอปฯ Xpression Camera จะใช้เทคโนโลยีที่มีความซับซ้อน โดยมีเทคโนโลยีติดตามใบหน้ากว่า 50,000 จุด เพื่อสร้างสิ่งต่าง ๆ ให้ออกมาธรรมชาติมากที่สุด

สำหรับการใช้งานแอปฯ Xpression Camera ไม่มีค่าใช้จ่าย อย่างไรก็ดี ถ้าหากต้องการฟีเชอร์อื่น ๆ มากขึ้น เช่น สามารถบันทึกวิดีโอได้ จะมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 8 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 280 บาท) ต่อเดือน

นี่นับว่าเป็นเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่ช่วยเข้ามาเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้คนมากขึ้น

ก่อนหน้านี้ Zoom ก็เคยปล่อยฟีเชอร์ใหม่ ให้ผู้ใช้งานใช้อวตาร์สัตว์ 3 มิติแทนในการประชุม ที่สามารถเลียนแบบหน้า และการเคลื่อนไหวของผู้ใช้งาน ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่สะดวกเปิดกล้องเพื่อให้เห็นหน้าจริง ๆ ของตัวเอง นั่นเอง

แหล่งข้อมูล

https://www.facebook.com/MarketThinkTH/posts/5017265581699126/


Smart City Thailand : 02 054 7755
Contact us : thunya.b@gmail.com | thunya@securitysystems.in.th

© smartcitythailand 11 โกสุมรวมใจ ดอนเมือง กรุงเทพมหานคร 10210