ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม บีทีเอสสร้างความมั่นใจ พร้อมให้บริการ

Loading

นายสุรพงษ์  เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ และพนักงานรถไฟฟ้าบีทีเอส ได้รับวัคซีนป้องกันไวรัสโคโรนา 2019 (COVID–19) ครบจำนวน 2 เข็มแล้ว ซึ่งเป็นไปตามประกาศนโยบายของรัฐบาล โดยพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม  เรื่อง การฉีดวัคซีนให้เป็นวาระแห่งชาติ  และเพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจของผู้โดยสาร อีกทั้งเพื่อเป็นการลดความเสี่ยงของพนักงาน และเตรียมพร้อมรับการเปิดประเทศ ในเร็วๆ นี้ บริษัทฯ  ขอขอบคุณทุกหน่วยงานโดยเฉพาะ กรุงเทพมหานคร และกระทรวงคมนาคม ที่มีส่วนร่วมในการดูแลประชาชน และขอบคุณพนักงานที่ให้ความร่วมมือในมาตรการต่างๆ ครั้งนี้อย่างดี

บริษัทฯ ได้จัดทำเข็มกลัด  “ I GOT MY COVID-19 VACCINE ” ให้พนักงาน เจ้าหน้าที่รถไฟฟ้าบีทีเอส เจ้าหน้าที่ฝ่ายซ่อมบำรุง เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย และแม่บ้าน ทุกคน เพื่อเป็นการแสดงเชิงสัญลักษณ์ให้เห็นว่า พนักงานทุกคนของบีทีเอส พร้อมที่จะให้บริการ และเคียงข้างผู้โดยสาร ฝ่าวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน  ที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้ช่วยบรรเทาผลกระทบลดภาระค่าใช้จ่ายในการเดินทางของผู้โดยสาร โดยการขยายเวลาและคืนเที่ยวเดินทาง ให้แก่บัตรหมดอายุมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่การแพร่ระบาดของเชื้อดังกล่าวครั้งแรกในเดือนพฤษภาคม 2563  ครั้งที่สองในวันที่ 21 ธันวาคม 2563 จนถึงวันที่ 30 มกราคม 2564  ซึ่งผู้โดยสารสามารถทยอยนำบัตรโดยสารขอรับสิทธิ์ขยายเวลาเที่ยวเดินทางใกล้จะหมดภายในวันที่ 31 กรกฎาคม 2564 นี้  ส่วนครั้งที่สาม ผู้โดยสารที่มีเที่ยวเดินทางในบัตรหมดอายุในช่วงตั้งแต่วันที่ 18 เมษายน จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2564  ผู้โดยสารสามารถทยอยนำบัตร มาติดต่อขอรับสิทธิ์ขยายเวลาเที่ยวเดินทาง ได้ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2564 อีกด้วย

“อย่างไรก็ตามบริษัทฯ ขอส่งมอบกำลังใจให้ประชาชนชาวไทยทุกคนร่วมกันฝ่าวิกฤติในครั้งนี้ แม้จะเป็นวิกฤติที่ยาวนานเพียงไร และจะต้องผ่านความยากลำบากสักเพียงไหน ซึ่งจะทำให้เราได้เรียนรู้ และสามารถรับมือกับปัญหาต่างๆ ได้ เราจะสู้ไปด้วยกัน รอวันที่ประเทศไทยจะกลับมาแข็งแรง และเห็นรอยยิ้มของคนไทยอีกครั้ง”

แหล่งข้อมูล

https://www.facebook.com/logistics.development.thailand.forum/


Smart City Thailand : 02 054 7755
Contact us : thunya.b@gmail.com | thunya@securitysystems.in.th

© smartcitythailand 11 โกสุมรวมใจ ดอนเมือง กรุงเทพมหานคร 10210