ส่งเรื่องให้ AI มันสร้างได้ทั้งภาพและเรื่อง

Loading

สำหรับใครที่ต้องการทำให้เรื่องที่เขียนเอาไว้ สื่อสารออกมาเป็นรูปภาพ สามารถทำได้ทันทีโดยกดปุ่มเพียงไม่กี่ครั้ง

นิยายเล่มหนึ่ง หนาหลายร้อยหน้า มีหลายบท เพียงแค่อัพโหลดให้ Generative AI ได้อ่านเนื้อหาครบทั้งเล่ม มันจะสร้างภาพประกอบของนิยายเล่มนั้นออกมาได้

ภาพนับร้อยหรือนับพันภาพ จะถูกสร้างออกมา และมีการนำเสนอภาพของตัวละครตัวเดียวกันที่สอดคล้องกันทุกภาพ แอปที่สามารถทำงานนี้ได้ คือ Lore Machine เป็น Story Visualization System ที่สามารถเปลี่ยนข้อความเนื้อเรื่องให้เป็น Multimedia Adventures

ใครต้องการทำ Storyboard เพื่อเป็นไกด์ไลน์สำหรับการเตรียมถ่ายวิดีโอ จะเห็นภาพที่เป็นแนวทางสำหรับการถ่ายทำภาพเคลื่อนไหวได้ล่วงหน้า Story ที่มีการเขียนออกมาแล้ว สามารถทำเป็น Graphic Novel หรือ Animation ได้อย่างรวดเร็ว

ผู้ใช้งานแอป Lore Machine สามารถสร้างงานที่มีทั้งงานเขียน และภาพประกอบที่สื่อสารสอดคล้องกับเนื้อเรื่อง ทำเป็น Self-Publishing ผลงานของตัวเองได้อย่างรวดเร็ว เรื่องราวที่เป็นข้อเขียนที่มีอยู่ สามารถเปลี่ยนเป็นการ์ตูนหรือภาพในรูปแบบต่างๆได้ทันที

ความจริงแล้ว หากใช้ Generative AI โมเดลอื่นๆที่มีอยู่ในปัจจุบัน ก็สามารถสร้างภาพได้ แต่ทำได้ทีละภาพเท่านั้น และการสั่งงานให้มันใช้ตัวละครเดิมมาอยู่ในภาพใหม่ จะค่อนข้างยุ่งยาก

Lore Machine ไม่ได้สร้างแพลตฟอร์ม Generative AI ของตัวเองขึ้นมา แต่ใช้วิธีติดตั้ง API ของโมเดลอื่น และพัฒนาให้สามารถสร้างภาพแบบต่อเนื่องได้ ต่อไปจะได้เห็นการนำ Generative AI ไปพัฒนาสำหรับการทำงานที่เฉพาะเจาะจงต่างๆ อีกมาก

แหล่งข้อมูล

https://www.facebook.com/photo/?fbid=862890765849601&set=a.687193000086046


Smart City Thailand : 02 054 7755
Contact us : thunya.b@gmail.com | thunya@securitysystems.in.th

© smartcitythailand 11 โกสุมรวมใจ ดอนเมือง กรุงเทพมหานคร 10210