Papa Johns จับมือ Google Cloud ใช้ AI คาด ลูกค้าจะสั่งพิซซ่าหน้าอะไร

Loading

  • Papa Johns จับมือ Google Cloud ใช้ AI ยกระดับประสบการณ์ลูกค้า ตั้งแต่สั่งซื้อจนถึงบริการหลังการขาย
  • เปิดตัวทีม PJX พัฒนานวัตกรรมด้วย BigQuery, Vertex AI และ Gemini เพื่อคาดการณ์ความต้องการแบบเฉพาะบุคคล
  • เป้าหมายคือให้ลูกค้ารู้สึกดีตั้งแต่คลิกแรกจนถึงคำสุดท้าย ด้วยบริการที่ “เข้าใจ” มากกว่าแค่ “ตอบสนอง”

Papa Johns ผนึกกำลัง Google Cloud ใช้พลัง AI เข้าใจและตอบโจทย์ลูกค้าแบบทันใจ อยากกินพิซซ่าหน้าอะไร ปัญญาประดิษฐ์คาดเดาได้

Papa Johns ร้านพิซซ่าระดับโลก จับมือ Google Cloud เพื่อนำเทคโนโลยี AI เข้ามายกระดับประสบการณ์ของลูกค้า ทั้งในการสั่งซื้อ จัดส่ง และดูแลหลังการขาย โดยตั้งเป้าให้ทุกคำสั่งซื้อ “ราบรื่นและตรงใจ” มากที่สุด

ความร่วมมือครั้งนี้ยังเป็นจุดเริ่มต้นของ ทีม PJX – ทีมพัฒนานวัตกรรมใหม่ของ Papa Johns ที่จะนำความสามารถของ Google Cloud ด้าน AI, การวิเคราะห์ข้อมูล และ Machine Learning มาใช้ในทุกขั้นตอนของธุรกิจ ทั้งในร้านและบนแพลตฟอร์มดิจิทัล

ทีม PJX จะเน้นการนำ AI มาใช้เพื่อปรับปรุงบริการลูกค้า และสร้างประสบการณ์แบบ “คาดการณ์ได้ตั้งแต่คลิกแรกจนถึงแป้งพิซซ่า” ประกอบด้วย:

  • การคาดการณ์ความต้องการของลูกค้า: ใช้ BigQuery, Vertex AI และ Gemini เพื่อแนะนำเมนูล่วงหน้า เช่น ก่อนวันเกิด หรือเกมกีฬา
  • ประสบการณ์สะสมแต้มแบบเฉพาะบุคคล: ใช้ generative AI เพื่อเสนอรางวัล/โค้ดส่วนลดเฉพาะบุคคลผ่านแอป/เว็บไซต์
  • ระบบการตลาดแบบคาดการณ์ล่วงหน้า: วิเคราะห์พฤติกรรมการสั่งซื้อเพื่อส่งโปรโมชั่นและเมนูลัดแบบแม่นยำ
  • แชทบอทอัจฉริยะและระบบสั่งซื้อด้วยเสียง: ให้ลูกค้าติดต่อและสั่งซื้อผ่าน AI ได้สะดวกขึ้น
  • การจัดการร้านด้วย AI: ปรับระบบ POS ให้ทำงานร่วมกับ AI เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการจัดส่ง และอัตโนมัติในกระบวนการร้านอาหาร

AI ไม่ได้แค่ตอบสนอง…แต่มองลึกไปถึงความอยากของคุณ

Papa Johns วางเป้าหมายให้ AI เป็นมากกว่าผู้ช่วย — แต่เป็นผู้ “เข้าใจ” ลูกค้า โดยใช้ข้อมูลมาพยากรณ์สิ่งที่ลูกค้าอาจต้องการล่วงหน้า ไม่ว่าจะเป็นเมนูโปรดก่อนถึงวันเกิด หรือโปรโมชั่นที่ส่งถึงมือก่อนคุณจะคิดถึง ฟีเจอร์ใหม่ที่อยู่ในแผน ได้แก่:

  • แชทบอทอัจฉริยะที่ตอบคำถามลูกค้าได้ทันที
  • ระบบเสนอเมนูเฉพาะบุคคลผ่านแอป/อีเมล
  • ระบบคาดการณ์พฤติกรรมการสั่งซื้อล่วงหน้า
  • ระบบ POS อัจฉริยะที่เชื่อมโยงกับการจัดส่งและออโตเมชันในร้าน

มุมมองจากผู้นำที่อยากให้คุณ “เริ่มสั่ง” แล้วรู้สึกดีไปจนคำสุดท้าย

“เราไม่ได้แค่ทำพิซซ่าให้อร่อย เราทำให้ทุกก้าวของลูกค้ารู้สึกดี ตั้งแต่การสั่ง การรับประทาน ไปจนถึงความสัมพันธ์ในระยะยาว”

—Todd Penegor, CEO, Papa Johns

Todd Penegor ซีอีโอของ Papa Johns เชื่อว่าการทำธุรกิจอาหารในยุคใหม่ ไม่ใช่แค่แข่งขันที่รสชาติ แต่ต้องแข่งขันกันที่ ความเข้าใจลูกค้าแบบลึกซึ้ง และความสามารถในการ “คาดการณ์” แทนที่จะรอ “ตอบสนอง”

Google Cloud เสริมว่า “นี่คือแบรนด์ที่รู้จริงเรื่องการใช้ AI”

“Papa Johns คือผู้นำที่เข้าใจว่า AI ไม่ใช่แค่เทคโนโลยี แต่มันคือหัวใจของประสบการณ์ใหม่ที่ลูกค้าจะไม่มีวันลืม”

—Matt Renner, President, Global Revenue, Google Cloud

Google Cloud ยืนยันความพร้อมที่จะสนับสนุน Papa Johns อย่างเต็มที่ ด้วยชุดเครื่องมือ AI และข้อมูลอัจฉริยะที่ครอบคลุมทุกด้าน

แหล่งข้อมูล

https://www.springnews.co.th/digital-tech/technology/857382


Smart City Thailand : 02 054 7755
Contact us : thunya.b@gmail.com | thunya@securitysystems.in.th

© smartcitythailand 11 โกสุมรวมใจ ดอนเมือง กรุงเทพมหานคร 10210