‘บิ๊กป้อม’ ปลื้มสตช.พาโครงการ Smart Safety Zone 4.0 คว้ารางวัลเวทีตร.โลก

Loading

‘บิ๊กป้อม’ ปลื้มสตช.พาโครงการ Smart Safety Zone 4.0 คว้ารางวัลเวทีตร.โลก ที่ดูไบ เข้มกล้อง CCTV ต้องคมชัด-เพิ่มจุดติดตั้ง ทำงานเชิงรุก ช่วยสังคมสอดส่องความปลอดภัย

เมื่อวันที่ 18 มีนาคม น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส. กทม.เขต 2 ในฐานะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพปชร. ในฐานะประธานคณะกรรมการบริหารการบูรณาการแผนและระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิด ( CCTV ) ได้แสดงความยินดี กับ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กับ โครงการ Smart Safety Zone 4.0 ที่สามารถ คว้ารางวัลชนะเลิศ ประเภทการป้องกันอาชญากรรม ในด้านการปฏิบัติการชุมชนสัมพันธ์ยอดเยี่ยม จากการประชุมสุดยอดตำรวจโลก World Police Summit ที่เมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งถือเป็นรางวัลที่มอบให้กับ องค์กรตํารวจที่มีผลงานในการพัฒนาแนวคิดตํารวจชุมชน ไปสู่การปฏิบัติได้อย่างยอดเยี่ยม

น.ส.พัชรินทร์ กล่าวว่า ทั้งนี้พล.อ.ประวิตร ขอชื่นชม และเป็นกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานทุกคน ที่ร่วมกันขับเคลื่อนมิติความปลอดภัยให้กับประชาชน ซึ่งถือเป็นความก้าวหน้า ของวงการอาชญวิทยาของไทย และยังสะท้อนการทำงานเชิงรุกของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ด้วยการบังคับใช้กฎหมาย โดยนวัตกรรม 4.0 และขอให้เจ้าหน้าที่ มุ่งมั่นดำเนินงาน เพื่อยกระดับการดูแลความปลอดภัยของประชาชน ให้อยู่ดี มีสุข โดยเฉพาะในเรื่องกล้องวงจรปิด ที่ต้องคมชัด และเพิ่มจุดติดตั้ง ให้ครอบคลุม แต่ละพื้นที่

สำหรับโครงการ Smart Safety Zone 4.0 เป็นโครงการที่สํานักงานตํารวจแห่งชาติ โดยพล.ต.อ. สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. และพล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผช.ผบ.ตร. ได้ริเริ่มดําเนินการ ซึ่งที่ผ่านมา น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส.กทม. เขต 2 ปทุมวัน บางรัก สาทร ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านอาชญวิทยา ก็ได้ร่วมบูรณาการ เข้าประชุม ติดตามการดำเนินงาน และให้คำแนะนำ นำปัญหาของประชาชน และชุมชนของพี่น้องชาวกทม. มาสื่อสารให้กับเจ้าหน้าที่ เพื่อนำไปเป็นแนวทางการป้องกันอาชญากรรมเชิงรุก โดยยึดประชาชนเป็นศูนย์กลาง มุ่งหมายสร้างพื้นที่ปลอดภัยให้ เกิดขึ้นในชุมชน โดยการนํานวัตกรรมสมัยใหม่ 4.0 ตามแนวคิดเมืองอัจฉริยะ สร้างมิติชุมชนปลอดภัย

แหล่งข้อมูล https://www.matichon.co.th/news-monitor/news_3240469


Smart City Thailand : 02 054 7755
Contact us : thunya.b@gmail.com | thunya@securitysystems.in.th

© smartcitythailand 11 โกสุมรวมใจ ดอนเมือง กรุงเทพมหานคร 10210