ซัมซุงชูแนวคิด “Human-centric” เปิดตัวไฮบริด AI ใหม่บนสมาร์ทโฟน

Loading

ซัมซุง เปิดตัวไฮบริด AI ใหม่ บนสมาร์ทโฟนรับกับพฤติกรรมของคนในปัจจุบันที่พึ่งพาสมาร์ทโฟนในการใช้ชีวิตและการทำงานในแต่ละวัน พร้อมชูแนวคิด “Human-centric” พลิกโฉมประวัติศาสตร์เทคโนโลยี

วอน-จุน ชเว รองประธานบริหารและสำนักงานวิจัยและพัฒนาธุรกิจ Mobile experience  ของซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ กล่าวว่า ซัมซุงได้นำไฮบริด AI มาผสานใช้ในสมาร์ทโฟน Galaxy S24 Series เพื่อให้ผู้ใช้สามารถใช้ประโยชน์ในชีวิตประจำวันได้จริง โดยดึงศักยภาพของเทคโนโลยี AI ที่มอบความเป็นไปได้มากมาย มาผนวกลงบนสมาร์ทโฟนที่เป็นช่องทางหลักในการเข้าถึงผู้ใช้ทั่วโลก

สอดรับกับพฤติกรรมของคนในปัจจุบันที่พึ่งพาสมาร์ทโฟนเพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตและการทำงานในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาสำคัญหรือน่าจดจำในชีวิต โดยเชื่อมั่นว่าแนวทางแบบไฮบริดนี้จะเป็นโซลูชั่นที่ใช้งานได้จริงและตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้อย่างครอบคลุม

โดยหัวใจในการพัฒนาของซัมซุง คือ การมอบความสมดุลระหว่างการตอบสนองที่รวดเร็วและความมั่นใจในการใช้ AI ที่เป็นส่วนตัว รวมไปถึงความสามารถที่หลากหลายของ AI บนคลาวด์ ที่เกิดจากการร่วมมือกับพันธมิตรชั้นนำในอุตสาหกรรมมากมาย เพื่อมอบฟังก์ชั่นตรงใจผู้ใช้ในทุกวัน นอกจากนี้ ซัมซุงยังให้ความสำคัญในเรื่องความเป็นส่วนตัว จึงมอบสิทธิ์ในการควบคุมทั้งหมดแก่ผู้ใช้ให้สามารถตัดสินใจได้ว่าจะเลือกแชร์ข้อมูลอะไรและเก็บอะไรไว้เป็นส่วนตัว

ฟีเจอร์การสื่อสารพื้นฐานที่ใช้พลังจาก AI อย่าง ‘Live Translate’ ได้รับการพัฒนาโดยทีมวิจัยของซัมซุง ที่สร้างสรรค์ฟีเจอร์นี้ให้ทำงานบนสมาร์ทโฟนได้อย่างมีประสิทธิภาพ และให้ผู้ใช้สื่อสารได้อย่างไร้ข้อจำกัดด้านกำแพงภาษา พร้อมสร้างความมั่นใจว่าทุกการสื่อสารจะปลอดภัยและเป็นส่วนตัว โดยศูนย์วิจัยของซัมซุงทั่วโลกมีบทบาทสำคัญอย่างมากในการพัฒนาการรองรับ ภาษาต่าง ๆ  รวมทั้งในประเทศโปแลนด์ จีน อินเดีย และเวียดนาม ที่เข้าใจในบริบทเรื่องวัฒนธรรมและความเป็นท้องถิ่นนั้น ๆ นอกจากนี้ ซัมซุงยังขยายฟีเจอร์ Live Translate ไปยังแอปพลิเคชั่นการส่งข้อความและการโทรด้วยเสียง ทำให้ผู้ใช้สามารถสื่อสารกับเพื่อนได้หลายภาษา โดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยของข้อมูล สะดวกสบายยิ่งขึ้นด้วยพลังการประมวลผลของชิป NPU ที่รวดเร็วและชาญฉลาด

ซัมซุงยังเดินหน้าพัฒนา Galaxy AI ให้ครอบคลุมระบบนิเวศของ Galaxy พร้อมก้าวเข้าสู่ยุคใหม่ของ AI บนสมาร์ทโฟน ด้วยการเปิดตัว Galaxy AI บน Galaxy S24 Series ซึ่งการเปิดตัวนี้เป็นเพียงจุดเริ่มต้นไปสู่ประสบการณ์สุดว้าวที่ไม่เหมือนใคร และเตรียมพร้อมก้าวต่อไปสู่การยกระดับประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นบนสมาร์ทโฟนพับได้รุ่นต่อไป โดยสมาร์ทโฟนพับได้ของซัมซุงรองรับการใช้งานที่หลากหลายและยืดหยุ่นที่สุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Samsung Galaxy และเมื่อผสานเข้ากับ Galaxy AI เทคโนโลยีทั้งสองนี้จะช่วยปลดล็อกศักยภาพใหม่ ๆ ร่วมกัน

แหล่งข้อมูล

https://www.posttoday.com/smart-life/709980


Smart City Thailand : 02 054 7755
Contact us : thunya.b@gmail.com | thunya@securitysystems.in.th

© smartcitythailand 11 โกสุมรวมใจ ดอนเมือง กรุงเทพมหานคร 10210