ระบบ Auto Blocker ของ Samsung บล็อคมัลแวร์จากแอป

Loading

Samsung เพิ่งเปิดตัว One UI 6 ซึ่งเป็น Interface ใหม่ของผู้ใช้ Smartphone ของ Samsung ซึ่งก็มี UI ใหม่ที่สวยงามมากขึ้น แต่สิ่งที่เจ๋งคือ มาพร้อมระบบป้องกันแอปอันตรายภายในตัว ชื่อว่า Auto Blocker

เบื้องต้น  ออโต้ บล็อคเกอร์ จะหยุดแอปจากการถูก sideloaded หรือติดตั้งแอพจากแหล่งที่ไม่ได้รับอนุญาต” มีจุดประสงค์เพื่อปกป้องผู้ใช้จากการถูกหลอกให้ติดตั้งจากฟิชชิ่ง หรือโฆษณาหลอกลวง

และ   ออโต้ บล็อคเกอร์ จะแนะนำการตรวจสอบความปลอดภัยสำหรับแอปต่าง ๆ เพื่อดูว่ามี “กิจกรรมที่เป็นอันตราย” ใด ๆ เกิดขึ้นในโทรศัพท์ของเราหรือไม่ เช่น แอพบางแอพตอนโหลดมาติดตั้ง ก็เป็นแอพปกติทั่วไป แต่อยู่ ๆ ก็ขอสิทธิ์การเข้าถึงข้อมูลต่าง ๆ มากขึ้น มีการแอบบันทึกหน้าจอ หรือแสดง Ad-ware น่ารำคาญ ซึ่งระบบก็จะเตือนให้เรารู้และจัดการ

นอกจากนี้ ยังมีระบบป้องกัน Message Guard เพื่อป้องกันผู้ใช้โดนโจมตีจากรูปแบบ Zero-click (การส่งข้อความมาแล้วโจมตีได้ทันที โดยผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องกดเปิดลิงก์) ซึ่งจะครอบคลุมการใช้งานบน Messenger, Telegram, KakaoTalk และ WhatsApp

โดย ออโต้ บล็อคเกอร์ กำลังเปิดตัวไปยัง “Samsung Galaxy ทั้งหมดที่รองรับ One UI 6” รวมถึง Galaxy S23, ซีรีส์ S22, Z Fold 5 และ Z Flip 5

ถามว่า ดีไหม ก็ต้องบอกว่า มันโครตจะดี เพราะที่ผ่านมา ผู้ใช้อย่างเรา ๆ ที่ค่อนข้างจะซีเรียส ก็ต้องหันไปใช้กับ ซอฟต์แวร์ที่ต้องจ่ายเงินซื้อมา หรือ Thrid-Paryty App แต่นี่คือฟรี และสามารถเปิด-ปิด การใช้งานได้ตามต้องการ

แหล่งข้อมูล

https://www.techhub.in.th/samsung-galaxy-phone-is-getting-a-big-security-update-heres-how-to-use-it/


Smart City Thailand : 02 054 7755
Contact us : thunya.b@gmail.com | thunya@securitysystems.in.th

© smartcitythailand 11 โกสุมรวมใจ ดอนเมือง กรุงเทพมหานคร 10210