ผลสำรวจชี้ คนรุ่นใหม่ออมเงินเพื่อเกษียณเร็วขึ้น

Loading

เป็นวัยรุ่นยุคนี้มันลำบาก ต้องเตรียมตัว ต้องวางแผน เงินบำนาญก็ไม่ได้มีเหมือนยุคก่อน แก่ไปอาจลำบากกว่านี้ บางคนยังคิดว่า ชีวิตอาจไม่มีวันเกษียณด้วยซ้ำ

ผลสำรวจพบ คนรุ่นใหม่ ออมเงินเพื่อการเกษียณเร็วกว่าคนรุ่นก่อนเกือบสิบปี ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะความจำเป็น

ข้อมูลจาก Charles Schwab ระบุว่างานศึกษา Retirement Reimagined พบว่า การขาดแผนบำนาญที่บริษัทต่างๆ ควรจะมีไว้เพื่อดูแลพนักงานตลอดการเกษียณอายุของพวกเขา เป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้พวกคนรุ่นใหม่เริ่มหันมาออมเงินเพื่อเกษียณด้วยตัวเองมากขึ้น

คนรุ่นใหม่มีสถานการณ์ทางการเงินแย่กว่ารุ่นพ่อรุ่นแม่หลายทาง พวกเขาแทบไม่มีบ้านเป็นของตัวเอง แม้ว่าพวกเขาจะพยายามเร่งเก็บเงิน แต่ก็ยังกังวลกันว่า เอาเข้าจริงแล้ว พวกเขาอาจจะไม่สามารถเกษียณได้และมุมมองที่มีต่อการเกษียณของพวกเขาก็แตกต่างจากรุ่นบูมเมอร์มาก

ถ้าเปรียบเทียบเป็นอัตราส่วน พบว่า 48% ของคนรุ่นใหม่จะมีบ้านเป็นของตัวเองในช่วงเกษียณ ขณะที่คน Gen X 74% และคนรุ่น Boomer 75% คนรุ่นใหม่จะลงทุนในดิจิทัลและการเกษียณ 24% คน Gen X 19% คนรุ่น Boomer 5%

นอกจากนี้ คนรุ่นใหม่ยังหาแหล่งให้คำปรึกษาเพื่อลงทุนในช่วงเกษียณอยู่ที่ 31% รุ่น Gen X 33% และคนรุ่น Boomer 36% คนรุ่นใหม่จะใช้เวลากับเรื่องการเงินน้อยกว่า 24% เมื่อเทียบกับรุ่น Boomer พวกเขาจะใช้ชีวิตตามไลฟ์สไตล์และ passion ตามที่เขาปรารถนา

รายงานนี้สำรวจจากคนอเมริกัน 5,000 รายและคาดการณ์จากการวิเคราะห์ข้อมูลทัศนคติของคนแต่ละช่วงวัย ก่อนหน้านี้ก็มีผลสำรวจจาก Fidelity Investments เปิดเผยว่า คนรุ่นใหม่มองว่า พวกเขาจะหยุดเก็บเงินชั่วคราว โดยเกือบครึ่งหนึ่งของคนวัย 18 ปี ถึง 35 ปีกำลังเฝ้ารอให้สถานการณ์คืนสู่ภาวะปกติ ถึงจะเริ่มกลับมาเก็บเงินใหม่

การเก็บเงินเพื่อการเกษียณของคนรุ่นใหม่คือการเก็บเงินไว้ในกองทุนเพื่อการเกษียณ 401(k) ทั้งนี้ ผลการศึกษาจาก Schwab คาดการณ์ว่าผู้เกษียณที่เป็นคนรุ่นใหม่นั้น มีโอกาสจะลงทุนในคริปโตและดิจิทัลกว่า 150%

ทั้งนี้ ผลสำรวจความรู้ทางการที่ผ่านมาเงินจาก Investopedia ที่เปิดเผยเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา สำรวจจากชาวอเมริกัน 4,000 คน พบว่า มีคนรุ่นใหม่ 28% วางแผนจะใช้คริปโตดูแลตัวเองยามเกษียณด้วย

แหล่งข้อมูล

https://www.facebook.com/BrandInsideAsia/posts/5883687871657856/


Smart City Thailand : 02 054 7755
Contact us : thunya.b@gmail.com | thunya@securitysystems.in.th

© smartcitythailand 11 โกสุมรวมใจ ดอนเมือง กรุงเทพมหานคร 10210