โชว์รูมเป็นตู้คอนเทนเนอร์ Net Zero โซลูชั่นพลังงานสะอาด และอัจฉริยะ

Loading

เดลต้า ประเทศไทย เปิดตัวโชว์รูมตู้คอนเทนเนอร์ Net Zero แห่งแรก ด้วยโซลูชั่นพลังงานสะอาดและอัจฉริยะ ใช้งานได้จริงแล้วในนิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ ชลบุรี พลังงานได้จากโซลาร์และระบบกักเก็บพลังงานแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ 24 ชั่วโมง

โซลาร์รูฟท็อปมีขนาด 9.6KWp 11 แผง และ PV อินเวอร์เตอร์ ติดผนังขนาด 40kW สามารถผลิตพลังงานได้สูงถึง 38kWh ต่อวัน จัดเก็บพลังงานในระบบแบตเตอรี่ 57.6kWh สำหรับใช้งานตลอด 24 ชั่วโมง

ระบบจัดการแบตเตอรี่ (BMS) จะช่วยให้สามารถใช้พลังงานได้อย่างเหมาะสมโดยการมอนิเตอร์พลังงานที่มีอยู่ และควบคุมการใช้พลังงานจากแสงสว่างและเครื่องปรับอากาศ VRV (Variable Regulating Valve) ตามการใช้งานจริง

โชว์รูมตู้คอนเทนเนอร์แสดงให้เห็นถึงแนวคิดของเดลต้าเรื่อง Smart Wellbeing สำหรับอาคาร ด้วยโซลูชั่นจัดการอาคารอัจฉริยะที่ใช้ประโยชน์จาก อุปกรณ์ควบคุมห้องและแผงควบคุมเพื่อจัดการระบบไฟ HVAC และอุณหภูมิผ่านโปรโตคอล BACnet ตรวจสอบคุณภาพอากาศด้วยเซ็นเซอร์ผ่านโปรโตคอล MODBUS

กล้องอัจฉริยะสามารถจดจำใบหน้าและการเฝ้าระวังความปลอดภัย ป้องกันโควิด-19 มีระบบระบายอากาศของแผ่นกรอง HEPA เพื่อให้อากาศปราศจากมลภาวะ บริสุทธิ์ และช่วยลด CO2 และ PM2.5

ผลิตภัณฑ์หลักในโซลูชั่นได้แก่:

1 อุปกรณ์ควบคุมห้องโดย LOYTEC บริษัทในเครือเดลต้า

2 ระบบตรวจสอบและจดจำใบหน้าจาก VIVOTEK

3 กล้องตรวจจับและควบคุมจำนวนคน + กล้องเฝ้าระวังแบบพาโนรามา

4 เครื่องแลกเปลี่ยนอากาศ (ERV) ด้วยแผ่นกรอง HEPA + อุปกรณ์ตรวจสอบคุณภาพอากาศภายในอาคาร Uno Next

5 ไฟ LED สำหรับอุตสาหกรรมและไฟถนน LED ประสิทธิภาพสูง

โซลูชั่นโมดูลาร์ดาต้าเซ็นเตอร์ที่ปรับขนาดได้ของเดลต้า เปรียบเหมือนสมองของอาคารอัจฉริยะนี้ โดยทำหน้าที่จัดการข้อมูลทั้งหมดตั้งแต่ความปลอดภัย ความสว่าง สิ่งแวดล้อม และการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า ดาต้าเซ็นเตอร์แบบโมดูลาร์จะจัดเก็บข้อมูลการรักษาความปลอดภัยของกล้องวงจรปิดและแสดงข้อมูลวิดีโอจากโชว์รูมและเสาไฟอัจฉริยะ พร้อมคุณสมบัติการจัดการจากระยะไกล ด้วยโซลูชั่นโมดูล่าร์ดาต้าเซ็นเตอร์ของเดลต้า ช่วยให้แอพพลิเคชั่นซึ่งใช้ไฟสูงทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เดลต้ามีความเชี่ยวชาญด้านพลังงานสะอาดและเทคโนโลยี เช่น อาคารอัจฉริยะ ระบบอุตสาหกรรมอัตโนมัติ โรงงานอัจฉริยะ สถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า ดาตาเซ็นเตอร์ ฯลฯ

แหล่งข้อมูล

https://www.facebook.com/turakij4.0/posts/2219421351549208/


Smart City Thailand : 02 054 7755
Contact us : thunya.b@gmail.com | thunya@securitysystems.in.th

© smartcitythailand 11 โกสุมรวมใจ ดอนเมือง กรุงเทพมหานคร 10210