คู่รักอินเดีย แต่งงานกันใน Metaverse ตีมงาน Harry Potter ร่วมงานหลายพัน พ่อที่ตายแล้วเป็นอวตารมาร่วมงานได้

Loading

คู่รักนักเทคโนโลยีอินเดีย จะแต่งงานวันที่ 6-02-2022 ขอเชิญแขกมาร่วมงานแบบจักวาลนฤมิตรในแพลตฟอร์ม Polygon Blockchain มีผู้ยืนยันเข้าร่วมงานแล้ว 2,000 คน และอีก 5,000 คนบอกว่า อาจมาร่วมงานแต่งงานนี้ด้วย

ตอนแรก ทั้งคู่คิดว่าจะแต่งงานกันผ่าน Zoom แต่อยากทำอะไรที่มันก้าวหน้ามากกว่า จึงตัดสินใจจัดงานแบบเสมือนจริงใน Metaverse และเป็นโอกาสได้แนะนำเทคโนโลยีใหม่นี้ในอินเดียด้วย

ตีมงานนี้เป็น Harry Potter’s Hogwarts School of Witchcraft and Wizardry แขกผู้ร่วมงานจะเป็นอวตารปีศาจ หรือเป็น พ่อมด แม่มด อะไรก็ได้ แขกผู้ร่วมงานจะได้รับลิงก์เพื่อเลือกอวตารของตัวเอง โดยสามารถให้ของขวัญกับคู่บ่าวสาวเป็น GPay, Gift Vouchers หรือเป็น Cryptocurrencies ก็ได้

Janaganandhini Ramaswamy เจ้าสาวซึ่งเป็นนักไอทีบอกว่า เธอจะสร้างอวตารพ่อของเธอซึ่งเสียชีวิตไปแล้วเมื่อปีก่อนเป็นผู้ให้การต้อนรับแขกผู้มาร่วมงานนี้ มันคงเป็นช่วงเวลาที่บีบครั้นอารมณ์กับแม่ของเธออย่างมาก

คู่บ่าวสาวจะสวมชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาวตามพิธีแต่งงานดั้งเดิมแบบอินเดีย คอยร่วมต้อนรับแขก แขกหลายพันคนที่มาร่วมงานวิวาห์เสมือนจริงซึ่งมีจำนวนมากที่เป็นเพื่อนบ้านหรือญาติที่อาศัยอยู่ในละแวกเดียวกัน คงต้องใช้อินเตอร์เน็ตกันหนาแน่น อาจมีปัญหาเรื่องการเชื่อมต่อ ต้องหาทางเตรียมพร้อมไว้ล่วงหน้า

คนอินเดียบางส่วน วิพากษ์วิจารณ์การแต่งงานครั้งนี้ว่า ขัดกับประเพณีของอินเดียที่เน้นพิธีการหรูหรา และการใช้ตีมงาน แฮรี่พอตเตอร์ ที่มีเรื่องของปีศาจ อาจขัดใจคนอินเดียหลายคน

Dinesh Kshatriyan เจ้าบ่าว ได้ไอเดียนี้มาจากการเป็นนักขุดคลิปโตซึ่งเขาทำในช่วงปีที่ผ่านมา เนื่องจาก Blockchain เป็นเทคโนโลยีพื้นฐานของ Metaverse ประกอบกับสภาพการแพร่ระบาดของโควิดที่ยังรุนแรงทั่วโลกและในอินเดีย ทำให้การแต่งงานใน Metaverse เป็นเรื่องที่เหมาะสมมาก

การผสมผสานเทคโนโลยี Metaverse ซึ่งรวมถึง Virtual Reality, Augmented Reality และ VDO จะทำให้อวตารทั้งหลายสามารถมาอยู่ร่วมกันในอาคาร 3 มิติ จะเนรมิตอะไรให้เกิดขึ้นก็ได้

เรื่องเสมือนจริงสร้างประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นและประทับใจให้กับผู้คนได้ง่ายมาก แล้วยังสามารถสร้างเรื่องเหนือจริงที่เอาคนที่ตายไปแล้วมาร่วมงานแต่งงานนี้ได้ด้วย….

แหล่งข้อมูล

https://www.facebook.com/698124263678932/posts/2146407822183895/


Smart City Thailand : 02 054 7755
Contact us : thunya.b@gmail.com | thunya@securitysystems.in.th

© smartcitythailand 11 โกสุมรวมใจ ดอนเมือง กรุงเทพมหานคร 10210