อินเดียพิจารณากฎใหม่ที่อาจบังคับให้ Apple ใช้พอร์ต USB-C บน iPhone และอุปกรณ์ทั้งหมด

Loading

ดูเหมือนปัญหาของการเปลี่ยนมาใช้พอร์ต USB-C จะกลายเป็นเรื่องปวดหัวใหญ่ของแอปเปิล เพราะล่าสุดมีรายงานว่าในตอนนี้ อินเดียมีแผนบังคับให้ Apple ต้องใช้พอร์ต USB-C กับ iPhone และ AirPods ภายในปี 2024

ตามรายงานของ Mint อินเดียกำลังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการพิจารณากำหนดข้อบังคับเกี่ยวกับสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำหน่ายในประเทศที่บังคับใช้เครื่องชาร์จมาตรฐานสากล ซึ่งรวมถึง USB-C ภายในปี 2024 ตามรอยเท้าของสหภาพยุโรป

หากยังจำกันได้ในฟากของสหภาพยุโรปได้บรรลุข้อตกลงเมื่อต้นฤดูร้อนนี้ เรื่องจะบังคับให้ Apple ปรับใช้พอร์ต USB-C บน iPhone และ AirPods ภายในฤดูใบไม้ร่วงปี 2024 แม้ว่าข้อตกลงจะบรรลุผลแล้ว แต่กฎหมายยังคงต้องได้รับการอนุมัติอย่างเป็นทางการจากรัฐสภายุโรปและสภายุโรปในภายหลังปีนี้ ก่อนที่ Apple จะถูกบังคับให้เปลี่ยน

โดยเจ้าหน้าที่เลขาธิการฝ่ายกิจการผู้บริโภคของอินเดียได้จัดประชุมเมื่อต้นสัปดาห์นี้กับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในอุตสาหกรรมและผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ยอดนิยมเพื่อหารือเกี่ยวกับผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากเครื่องชาร์จทั่วไป “การประชุมจะมีลักษณะเป็นการสำรวจ เราจะพยายามเรียนรู้จากผู้มีส่วนได้ส่วนเสียว่าจะนำเครื่องชาร์จทั่วไปมาใช้ในอินเดียได้อย่างไร เราจะพยายามทำความเข้าใจข้อกังวลของพวกเขาด้วย” เลขาธิการฝ่ายกิจการผู้บริโภคของอินเดียกล่าวกับสื่อท้องถิ่น”

ทั้งนี้การผลักดันของสหภาพยุโรปและอินเดียในการนำ “พอร์ตUSB-C” มาใช้จะส่งผลกระทบต่ออุปกรณ์ที่หลากหลาย รวมถึงโดยเฉพาะอย่างยิ่ง Apple ซึ่งเก็บ ‌iPhone‌ ไว้กับพอร์ต Lightning มาตั้งแต่ปี 2555 ในขณะที่ผลิตภัณฑ์อื่นๆ เช่น Mac และ iPad ได้ย้ายไปยัง USB-C เป็นส่วนใหญ่

ท่ามกลางแรงกดดันที่จะก้าวไปสู่ ​​”การใช้งานพอร์ต USB-C” ข่าวลือจากนักวิเคราะห์ของ Apple Ming-Chi Kuo และ Mark Gurman แห่ง Bloomberg กล่าวว่า Apple กำลังทดสอบ iPhone แบบ USB-C ซึ่งอาจเปิดตัวพร้อมกับ iPhone 15 ในปีหน้า ผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของ Apple เช่น AirPods จะตามมาตามที่ Kuo กล่าว

แหล่งข้อมูล

https://www.sanook.com/hitech/1563273/


Smart City Thailand : 02 054 7755
Contact us : thunya.b@gmail.com | thunya@securitysystems.in.th

© smartcitythailand 11 โกสุมรวมใจ ดอนเมือง กรุงเทพมหานคร 10210