ศูนย์ราชการฯไอเดียเก๋! นำหุ่นยนต์อัจฉริยะ มาคอยตรวจวัดอุณหภูมิป้องกันโควิด-19

Loading

ศูนย์ราชการฯ เตรียมนำหุ่นยนต์ มาช่วยรักษามาตรการป้องกันโควิด-19 คอยตรวจจับอุณหภูมิ การสวมใส่หน้ากากอนามัย และวัดค่าฝุ่นพีเอ็ม 2.5

วันนี้ (7 ต.ค.) ที่ลานเอนกประสงค์ ชั้น 2 อาคารบี ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ บริษัท ธนารักษ์พัฒนาสินทรัพย์ กรมธนารักษ์ กระทรวงการคลัง บริหารรับผิดชอบศูนย์ราชการฯ ได้ทดสอบระบบเตรียมนำหุ่นยนต์อัจฉริยะ “แพทโทร โรบอต” ซึ่งเป็นหุ่นยนต์ตรวจจับอุณหภูมิร่างกาย การสวมใส่หน้ากากอนามัย และวัดค่าฝุ่นพีเอ็ม 2.5 มาใช้งานในอาคาร เพื่อให้บริการประชาชนที่เข้ามาติดต่อหน่วยงานราชการต่างๆ ภายในอาคารจำนวนมากในแต่ละวัน จำเป็นต้องรักษามาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด โดยเริ่มทดลองระบบก่อนใช้งานจริงในสัปดาห์หน้า

สำหรับเจ้าหุ่นยนต์อัจฉริยะตัวนี้ควบคุมสั่งการ โดยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของสถานที่ จะเดินตรวจเช็กประชาชน ข้าราชการ ผู้ประกอบการร้านค้า ที่เข้ามาภายในอาคารแล้วทำภารกิจต่างๆ ซึ่งอาจเผลอลืมถอดหน้ากากอนามัย หรือร่างกายมีอุณหภูมิสูงเกิน 37.5 องศา จะแจ้งเตือนด้วยเสียงพูดทั้งภาษาไทยและอังกฤษทันที ขณะนี้กำลังหาชื่อภาษาไทยให้อยู่ เพื่อเด็กๆ ที่มากับพ่อแม่ผู้ปกครองจะได้เรียกง่ายและความคุ้นเคยต่อไป

แหล่งข้อมูล

https://mgronline.com/politics/detail/9640000099460


Smart City Thailand : 02 054 7755
Contact us : thunya.b@gmail.com | thunya@securitysystems.in.th

© smartcitythailand 11 โกสุมรวมใจ ดอนเมือง กรุงเทพมหานคร 10210