เปิดตัว “ตู้ขาย NFT อัตโนมัติ” ตู้แรกของโลก ในนิวยอร์ก จ่ายผ่านบัตร ไม่ต้องมีคริปโท ก็ซื้อได้

Loading

Neon แพลตฟอร์มซื้อขาย NFT บนบล็อกเชน Solana เปิดตัว “ตู้ขาย NFT อัตโนมัติ” ตู้แรกของโลก ในนิวยอร์ก ซึ่งนับว่าเป็นก้าวใหม่สำหรับตลาด NFT ที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง

แล้วตู้ขาย NFT อัตโนมัตินี้ ทำงานอย่างไร ?

สำหรับลูกค้าที่ต้องการซื้อ NFT เมื่อเข้าไปภายในร้านที่เป็นที่ตั้งของตู้ขายอัตโนมัติ ซึ่งเปิดตลอด 24 ชั่วโมง จะมีโปสเตอร์ที่แสดงผลงานดิจิทัล พร้อมบอกราคา และหมายเลขประจำผลงานนั้น ๆ แปะอยู่ เมื่อเลือกผลงานดิจิทัลที่ถูกใจ ก็สามารถนำหมายเลขประจำผลงาน ไปกดที่ตู้ พร้อมกับจ่ายเงินได้เลย ซึ่งรูปแบบก็จะคล้าย ๆ กับการซื้อเครื่องดื่มผ่านตู้อัตโนมัตินั่นเอง

ที่น่าสนใจสำหรับตู้ขาย NFT อัตโนมัตินี้ ก็คือ จะรับบัตรเดบิตและเครดิตด้วย หมายความว่า ผู้ซื้อไม่จำเป็นต้องถือคริปโทเคอร์เรนซี และไม่จำเป็นต้องมีกระเป๋าเงินดิจิทัล ก็สามารถซื้อผลงาน NFT ได้

ซึ่งแนวคิดนี้ ก็เพื่อขยายกลุ่มลูกค้า ให้คนทั่ว ๆ ไป เข้าสู่วงการ NFT มากขึ้นนั่นเอง โดยมีรายงานว่า ชาวอเมริกันกว่า 80% มีบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต ในขณะที่ มีชาวอเมริกันเพียง 2% เท่านั้น ที่มีกระเป๋าดิจิทัล

เมื่อลูกค้าสั่งซื้อและจ่ายเงินเป็นที่เรียบร้อย ตู้ขาย NFT อัตโนมัติ ก็จะก็หย่อนสินค้า ซึ่งเป็นกล่องที่ภายในมีการ์ดแสดง QR Code ให้สแกน เพื่อเข้าไปรับผลงาน NFT และสะสมบนแพลตฟอร์ม Neon นั่นเอง

โดยทาง Jordan Birnholtz ซึ่งเป็น CEO และผู้ร่วมก่อตั้ง Noen บอกว่า “เป้าหมายของพวกเรา ก็คือการสนับสนุนศิลปินและนักสร้างสรรค์ ให้พวกเขาขายผลงานดิจิทัลให้กับทุกคนได้”

ซึ่งแน่นอนว่า หลังจากที่มีการเปิดตัววันแรก ตู้ขาย NFT อัตโนมัตินี้ ก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี และขายหมดตู้ในเวลาไม่นาน ถึงขนาด Neon ต้องเพิ่มสต็อกสินค้าเลยทีเดียว..

แหล่งข้อมูล

https://www.facebook.com/1387231808035873/posts/4820956327996720/


Smart City Thailand : 02 054 7755
Contact us : thunya.b@gmail.com | thunya@securitysystems.in.th

© smartcitythailand 11 โกสุมรวมใจ ดอนเมือง กรุงเทพมหานคร 10210