“eKinekt Bike Desk” จักรยานสุดล้ำที่เปลี่ยนเหงื่อเป็นงาน

Loading

ถูกใจคนรักสุขภาพที่รักงานเป็นชีวิตจิตใจ เมื่อ “Acer” เปิดตัว “eKinekt Bike Desk” โต๊ะทำงานในร่างจักรยาน ที่ทำให้ทุกคนปั่นจักรยานไป ทำงานไป เปลี่ยนแรงกายเป็นพลังงานไฟฟ้าได้ด้วย

งานก็มากมาย ร่างกายก็ต้องดูแล แต่เวลาไม่ได้มีพอสำหรับแบ่งไปทำสองอย่าง เพราะฉะนั้น Acer ก็สร้างสรรค์นวัตกรรมให้ทั้งออกกำลังกายทั้งทำงานไปเลยพร้อมกัน ด้วย eKinekt BD 3 Bike Desk

“eKinekt BD 3 Bike Desk” คือจักรยานเพื่อสุขภาพที่ช่วยเสริมสร้างวิถีชีวิตที่ยั่งยืนและมีสุขภาพดีขึ้น โดยใช้พลังงานจากการปั่นของผู้ใช้เพื่อจ่ายพลังงานให้กับเครื่องและการชาร์จอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ทำให้ผู้ใช้ออกกำลังกายในขณะทำงานได้

ระหว่างการออกกำลังกายหรือช่วงทำงานผู้ใช้ติดตามความคืบหน้าต่างๆ ผ่าน จอ LCD และแอพสมาร์ทโฟนที่เชื่อมต่อไว้ได้

นอกจากนี้ยังปรับเปลี่ยนความสูงของโต๊ะ เก้าอี้ และแรงต้านของจักรยานได้ง่ายๆ ตามตำแหน่งที่ต้องการทำงานหรือออกกำลังกาย ช่วยให้ยืดหยุ่นและสะดวกสบายมากขึ้น ไม่ว่าจะอยู่ที่ทำงานหรือที่บ้าน

สร้างกระแสไฟได้ด้วยแรงปั่น

ขณะที่ผู้ใช้เริ่มปั่น eKinekt จะแปลงพลังงานเป็นประจุไฟฟ้า การปั่นจักรยานคงที่หนึ่งชั่วโมงที่ความเร็ว 60 RPM บนจักรยานเพื่อสุขภาพสร้างพลังงานได้เอง 75 วัตต์ จากนั้นพลังงานที่ใช้ประโยชน์ได้จะถูกนำไปใช้เพื่อชาร์จแล็ปท็อปและอุปกรณ์อื่นๆ เพื่อให้ผู้ใช้ทำงานได้ต่อเนื่องขณะที่ได้บริหารร่างกายไปพร้อมๆ กัน และยังเป็นนวัตกรรมที่ให้ความสำคัญการจัดการสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน เพราะโต๊ะและส่วนประกอบของ eKinekt BD 3 ทำมาจากพลาสติกรีไซเคิล (PCR)

มีครบทุกการเชื่อมต่อ

“eKinekt BD 3 Bike Desk” มีพอร์ต USB Type-A สองพอร์ตและพอร์ต USB Type-C หนึ่งพอร์ต ทำให้ชาร์จอุปกรณ์พกพาหลายเครื่องพร้อมกันได้ ไฟแสดงสถานะการชาร์จแบบ LED ที่ด้านหลังของจักรยานจะสว่างขึ้นเมื่อปั่นจักรยาน เป็นการส่งสัญญาณว่าพลังงานกำลังถูกแปลง และขนาดโต๊ะที่กว้างขวางของ eKinekt ช่วยให้ผู้ใช้มีพื้นที่ทำงานเยอะขึ้นในขณะที่ปรับระดับความสูงโต๊ะและที่นั่งได้ช่วยให้พวกเขานั่งในท่าที่สบายตลอดเวลา นอกจากยังมีตะขอเกี่ยวกระเป๋าที่ใช้แขวนสิ่งของได้ และที่วางเครื่องดื่มในจุดที่เหมาะสมเพื่อให้ร่างกายไม่ขาดน้ำและป้องกันการหกเลอะเทอะเมื่ออยู่บนจักรยาน

มีทั้งโหมดทำงานและโหมดออกกำลังกาย

เมื่อเปิดโหมดการทำงาน (Working Mode) โต๊ะจะขยับเข้าใกล้เก้าอี้มากขึ้นเพื่อให้นั่งตัวตรงขณะพิมพ์และปั่นจักรยานไปพร้อมๆ กันได้ ส่วนในโหมดออกกำลังกาย (Sports Mode) โต๊ะจะขยับออกไปข้างหน้ามากขึ้น ทำให้มีพื้นที่เอนร่างกายมากขึ้น คล้ายกับตำแหน่งที่เหมาะสมเมื่อปั่นจักรยานหรือใช้มาตรฐานเดียวกับเทรนเนอร์ เพื่อเพิ่มพื้นที่วางขาและเพิ่มพลังในการปั่น และพร้อมกลับสู่โหมดการทำงานได้อย่างสะดวกเพียงแค่เลื่อนโต๊ะกลับเข้าที่เดิม

ติดตามความคืบหน้าในแอพ Companion

ผู้ใช้ “eKinekt BD 3 Bike Desk” จะติดตามข้อมูลแบบเรียลไทม์ได้ทั้งระยะเวลาการปั่น ระยะทาง และความเร็ว พร้อมระบุจำนวนแคลอรีที่เผาผลาญโดยประมาณและวัตต์ที่เกิดขึ้นเมื่อปั่นจักรยาน เพื่อการติดตามที่แม่นยำยิ่งขึ้นจึงป้อนข้อมูลส่วนบุคคลได้ เช่น ส่วนสูง น้ำหนัก เพศ และอายุในโปรไฟล์ นอกจากนี้ยังบันทึกประวัติการออกกำลังกายเพื่อให้ติดตามความคืบหน้าและเปรียบเทียบผลลัพธ์ย้อนหลังได้อีกด้วย

ในประเทศไทยยังไม่มีข้อมูลเรื่องการวางจำหน่าย แต่ในต่างประเทศ “eKinekt BD 3” พร้อมจำหน่ายในอเมริกาเหนือในเดือนมิถุนายน ราคาเริ่มต้นที่ 999 ดอลลาร์สหรัฐฯ ใน EMEA ในเดือนมิถุนายน ราคาเริ่มต้นที่ 999 ยูโร และในไต้ไหวันในเดือนเมษายน ในราคา 29,000 ดอลลาร์ไต้หวัน

แหล่งข้อมูล

https://www.bangkokbiznews.com/tech/gadget/1046474


Smart City Thailand : 02 054 7755
Contact us : thunya.b@gmail.com | thunya@securitysystems.in.th

© smartcitythailand 11 โกสุมรวมใจ ดอนเมือง กรุงเทพมหานคร 10210