ดัน “SKYMED” ศรีราชา ต้นแบบผลิตอุปกรณ์การแพทย์ ช่วยรัฐต้านโควิด

Loading

“เมืองเศรษฐกิจพอเพียง” เปิด “SKYMED” ศรีราชา แบรนด์ไทยต้นแบบผลิตอุปกรณ์ด้านการแพทย์ ขยายฐานการผลิตพื้นที่ Eastern Seaboard

วันที่ 26 พ.ค.64 น.อ.คัมภีร์ คัมภีรญาณนนท์ ประธานบริษัท เมืองเศรษฐกิจพอเพียง จำกัด จัดพิธีทำบุญเปิดโรงงานต้นแบบผลิตอุปกรณ์ด้านการแพทย์ แบรนด์สินค้า SKYMED ณ ต.เขาคันทรง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ตามแผนพัฒนาขยายฐานการผลิตพื้นที่ Eastern Seaboard ตอกย้ำปณิธานและความมุ่งมั่นที่จะส่งเสริม สนับสนุน การพัฒนาผลิตภัณฑ์สินค้าด้านการเกษตรและอุปกรณ์ด้านการแพทย์ที่มีคุณภาพ เพื่อสร้างงาน และสร้างภูมิคุ้มกันให้กับประเทศไทย

ภายหลังพิธีเปิด น.อ.คัมภีร์ คัมภีรญาณนนท์ และคณะผู้บริหาร ได้เยี่ยมชมนิทรรศการและโรงงาน จากนั้นได้มอบถุงมือแพทย์และหน้ากากอนามัย รวมมูลค่า 2 แสนบาท ให้แก่ 2 หน่วยงาน ได้แก่ มูลนิธิทำความดี โดยมี ดร.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี เป็นผู้รับมอบ และสำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย โดยมี พล.ท.นพ.อำนาจ บาลี ผู้อำนวยการฯ เป็นผู้รับมอบ

น.อ.คัมภีร์ กล่าวว่า บริษัท เมืองเศรษฐกิจพอเพียง จำกัด ก่อตั้งขึ้นเพื่อมุ่งส่งเสริมการเรียนรู้ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 เป็นสำคัญ ต่อมาด้วยสถานการณ์ปัญหาด้านเศรษฐกิจของประเทศ บริษัทฯ จึงได้จัดโครงการเพื่อช่วยเหลือรัฐบาลและประชาชน ได้แก่ โครงการสนับสนุนสินค้าการเกษตร เมื่อประสบปัญหาภาวะราคาสินค้าเกษตรตกต่ำ

ดังนั้นในช่วงปีเศษที่ผ่านมา ได้เข้ามาเกี่ยวข้องกับอุปกรณ์ทางด้านการแพทย์ เนื่องจากมีโครงการแจกจ่ายอุปกรณ์ด้านการแพทย์เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนช่วงประสบปัญหาความขาดแคลนในการจัดหาในช่วงสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 จึงเป็นที่มาของการพัฒนาต่อเนื่อง “SKYMED” ที่สื่อความหมายถึง ยาพระราชทานจากฟ้า และ SKYCROP คือ พืชผลพระราชทานจากฟ้า เพื่อส่ง SKYMED เป็นแบรนด์ของคนไทยที่มีคุณภาพและมีชื่อเสียงไปทั่วโลก

ทั้งนี้ เรายังมุ่งเน้นส่งเสริมการแพทย์แผนตะวันออก (Oriental Medicine) โดยเฉพาะตำรับยาสมุนไพรไทย อาทิ ฟ้าทะลายโจร หญ้าแดง กระชายขาว กระชายดำ กัญชา รวมทั้งการผลิตผลิตภัณฑ์แอลกอฮอล์ผสมตัวยาเพื่อรักษาโรค ภายใต้ชื่อ Blue Swan เพื่อเตรียมส่งออกไปในยุโรปและอเมริกา

โดยในงานดังกล่าวมีผู้บริหารระดับสูงเข้าร่วม อาทิ พล.อ.อ.ธีร์ศิลป์ คัมภีรญาณนนท์ บิดาผู้ก่อตั้งบริษัทฯ นายศักย์ศรณ์ คัมภีรญาณนนท์ รองประธานกรรมการบริหาร และประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติ น.ส.ธริชยา คัมภีรญาณนนท์ รองประธานกรรมการบริหาร พร้อมแขกผู้มีเกียรติร่วมเป็นสักขีพยาน อาทิ Princess Isabelle Lafforgue พล.ท.ม.ร.ว.วโรรส บริพัตร ซาร่าห์ สรีรพัฒน์ อินทรศิริ พล.อ.ท.สังคม ยุวนิมิ และ Dr.Sergej-Nawaz Bashir

แหล่งข้อมูล

https://www.thairath.co.th/news/local/east/2101782


Smart City Thailand : 02 054 7755
Contact us : thunya.b@gmail.com | thunya@securitysystems.in.th

© smartcitythailand 11 โกสุมรวมใจ ดอนเมือง กรุงเทพมหานคร 10210