CCTV Thailand’s Symposium 2020 งานสัมมนาสุดยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี

Loading

บริษัท ซีซีทีวี (ประเทศไทย) จำกัด คือบริษัทชั้นนำด้านการจัดจำหน่ายอุปกรณ์และเทคโนโลยีระบบรักษาความปลอดภัย โดยก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2551 ด้วยทุนจดทะเบียน 100 ล้านบาท พร้อมระบบบริหารงานคุณภาพภายใต้มาตรฐานที่สากล ISO 9001 : 2015

ซึ่งบริษัทฯ ได้เป็นผู้นำในการจัดจำหน่ายอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยที่มีชื่อเสียง และได้รับการยอมรับจากทั่วโลก อาทิ BOSCH จากประเทศเยอรมนี และ Honeywell จากประเทศสหรัฐอเมริกา พร้อมทั้งรับบริการออกแบบและวางระบบ Smart City เพื่อตอบสนองกระแสการพัฒนาตามนโยบายภาครัฐ  อีกทั้งยังมีการส่งเสริมและพัฒนาระบบ Software เพื่อให้รองรับการใช้งานควบคู่กับระบบ Hardware ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด และตรงตามความต้องการในชีวิตประจำวันของคนไทยอีกด้วย

โดยในโอกาสนี้ Smart City Thailand ได้รับเกียรติจากคุณกฤษฎา ปานบำรุง ประธานบริษัท ซีซีทีวี (ประเทศไทย) จำกัด ในการให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับการจัดงาน CCTV Thailand’s Symposium 2020 รวมถึงยังเป็นการอัพเดทภาพรวมของบริษัทฯ ตลอดจนทิศทางการพัฒนาที่จัดเกิดขึ้นในอนาคต

เป้าหมายและวัตถุประสงค์การจัดงาน

“เป็นที่ทราบกันดีว่าหลังจากเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ได้มีการแพร่ระบาดของโควิดอย่างน่าเป็นห่วง ส่งผลให้กิจกรรม Even ต่าง ๆ ไม่สามารถจะจัดได้ ซึ่งต่อมาเมื่อสถานการณ์เริ่มคลี่คลายแล้ว ทั้งยังเป็นช่วงเวลาที่ใกล้สิ้นปีด้วย เราจึงได้จัดกิจกรรมส่งท้ายปีเพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้าไปในตัว ดังนั้นงานครั้งนี้ยังมุ่งหวังให้ได้ทั้งสาระและความรู้ตลอดจนการพบปะสังสรรค์ไปในตัว” คุณกฤษฎา กล่าว…

โดยกลุ่มผู้เข้าร่วมงาน ได้แก่กลุ่มลูกค้าที่เป็น End user และกลุ่มที่เป็นตัวแทนจำหน่ายของบริษัท ซีซีทีวี (ประเทศไทย) จำกัด “ซึ่งกลุ่มลูกค้าที่เป็น End user นั้นจะประกอบไปด้วยหน่วยงานภาครัฐต่าง ๆ รวมถึงผู้รับเหมารายใหญ่ ซึ่งเราได้เชิญมาจากทั่วประเทศ เพื่อให้เกิดความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างตัวแทนจำหน่ายกับ End user เพราะเป็นโอกาสที่จะได้ทำความรู้จักกันโดยตรง ทำให้ได้พูดคุยและแลกเปลี่ยนกันในความต้องการต่าง ๆ”

นอกจากนี้ภายในงานยังได้มีการนำเสนอเทคโนโลยีที่น่าสนใจและนวัตกรรมใหม่ ๆ มากมาย

 AIB นวัตกรรมของคนไทย เพื่อคนไทย

สำหรับ AIB ถือเป็นนวัตกรรมที่น่าความภาคภูมิใจอีกชิ้นหนึ่ง เพราะเป็นผลงานการสร้างสรรค์ด้วยฝีมือคนไทย เพื่อคนไทยอย่างแท้จริง

“เราได้ร่วมมือกันระหว่างสมาคมระบบกล้องวงจรปิดอัจฉริยะไทย (iCA), สถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย (AIT), สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) รวมถึงพันธมิตรอีก 6 บริษัท ได้รวมลงขันกันเพื่อสร้างนวัตกรรมที่มีชื่อว่า AIB โดยชื่อเต็มก็คือ AI in a Box ซึ่งแนวคิดหลักก็คือ เราได้ประเมินว่า…ถ้ามองในเรื่อง Hardware นั้น ในเวลานี้ค่อนข้างที่จะเกิดขึ้นได้ยาก ด้วยข้อจำกัดไม่ว่าจะเป็นวัสดุ ส่วนประกอบ เรื่องจักรกลต่าง ๆ เพราะเราไม่สามารถทำให้ต้นทุนมันต่ำได้ แต่สิ่งหนึ่งที่ผมคิดว่าคนไทยมีความสามารถไม่แพ้ชาติอื่น ก็คือนวัตกรรมการสร้าง platform”

จึงได้มีการวางเป้าหมายเพื่อจะสร้าง Software ให้เข้าถึงคนไทยที่สุด เหมาะสมกับความต้องการของคนไทยที่สุด ซึ่งก็คือผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อว่า AIB

ซึ่งถือเป็นเทคโนโลยีที่มีคุณลักษณะ สำหรับการใช้งานที่จะตอบสนองความต้องการให้กับผู้ใช้งานได้อย่างแท้จริง เช่น การตรวจจับใบหน้า, การตรวจจับป้ายทะเบียนรถ อัตลักษณ์รถ รวมถึงมีคุณลักษณะด้านการทำ AI Analytics ซึ่งนำมาช่วยเรื่องการวิเคราะห์ต่าง ๆ นอกจากนี้ยังเป็นเทคโนโลยีที่มีการบริหารจัดการผ่านหัวกล้อง คือไม่ใช่การส่งภาพมาวิเคราะห์ที่ตัว Command แต่จะเป็นวิเคราะห์ที่หัวกล้องโดยตรง แล้วจะส่งเฉพาะ Data มาที่ Cloud ซึ่งทำให้ประหยัดงบประมาณในเรื่องของการเดิน Fiber Optic

การบริหารจัดการในช่วงโควิดที่ผ่านมา

อย่างที่ทราบกันดีว่าในช่วงโควิดที่ผ่านมา ผู้ประกอบการส่วนใหญ่จะประสบปัญหาด้านเศรษฐกิจ เพราะภาวะการชะงักงันในทุก ๆ ภาคส่วน แต่สำหรับ บริษัท ซีซีทีวี (ประเทศไทย) จำกัด ถือเป็นองค์กรที่สามารถปรับตัวให้สอดคล้องกับสถานการณ์ จนได้รับผลกระทบไม่มากนักจากสถานการณ์นี้

“เป็นเพราะเราพยายามติดตามเรื่องของนโยบายภาครัฐ ที่เป็นเรื่องของ Smart City มาโดยตลอด เช่น นโยบายการส่งเสริมองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ซึ่งมีประมาณ 7,000 แห่งทั่วประเทศ”

 “ในแต่ละพื้นที่ก็ยังมีความต้องการด้านเทคโนโลยีต่าง ๆ เหล่านี้ เพื่อทำให้การบริหารจัดการเมืองมีประสิทธิภาพและทันสมัยมากขึ้น ซึ่งตรงนี้ถือเป็นโอกาสที่ทำให้เกิดการสร้างโครงการต่าง ๆ ขึ้นมา และเราก็ได้ไปช่วยสนับสนุนโครงการต่าง ๆ”

“รวมถึงการมี partner ที่แข็งแกร่งคือปัจจัยแห่งความสำเร็จที่สำคัญอีกประการหนึ่ง เพราะพันธมิตรของเราขยันขันแข็ง ติดตามงานอย่างสม่ำเสมอ โดยมีการประชุมอัพเดทเรื่องเทคโนโลยีกันตลอด” และสำหรับในช่วงเวลาหลังโควิด ที่สถานการณ์เริ่มคลีคลายลง ก็ถือเป็นโอกาสทองที่เราจะได้มีการสานต่อโครงการต่าง ๆ ให้เดินหน้าไปจนสำเร็จลุล่วง

“ผมก็มองว่า เมื่อทุกอย่างคลี่คลายแล้ว และช่วงเวลาที่ผ่านมานั้น เราได้ตระเตรียมงานต่าง ๆ โดยอาจจะเป็นการประชุมกันทาง Video Conference จนถึง ณ ช่วงเวลานี้ ก็คือเวลาอันเหมาะสม ที่เราอาจจะได้เวลามาเริ่มทำความร่วมมือและพัฒนาโครงการใหม่ ๆ ให้เกิดขึ้น จึงถือเป็นโอกาสทองของการต่อยอดจากช่วงโควิดที่มันยังค้างคาอยู่” คุณกฤษฎา กล่าวทิ้งท้าย…

บริษัท ซีซีทีวี (ประเทศไทย) จำกัด
143 สวนสยาม ซอย 7 ถนนสวนสยาม
แขวงคันนายาว เขตคันนายาว
กรุงเทพมหานคร 10230
Tel : 02-919-6600
Fax : 02-919-6633


Smart City Thailand : 02 054 7755
Contact us : thunya.b@gmail.com | thunya@securitysystems.in.th

© smartcitythailand 11 โกสุมรวมใจ ดอนเมือง กรุงเทพมหานคร 10210