ระบบวิดีโอที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี AI ช่วยลดความหนาแน่นของการจราจรในเกาะแก้ว ถนนสายหลักในจังหวัดภูเก็ต

Loading

การรักษาความปลอดภัยบนท้องถนน และในพื้นที่ให้แก่ผู้อยู่อาศัยและนักท่องเที่ยว

ผู้คนมากมายที่เดินทางมายังจังหวัดภูเก็ต เพื่อไปสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ ล้วนจะต้องเดินทางผ่านเกาะแก้วซึ่งเป็นถนนสายหลักของจังหวัดภูเก็ต เกาะแก้วเป็นพื้นที่ที่มีการจราจรหนาแน่นจากการท่องเที่ยวที่เริ่มฟื้นตัว และการเติบโตของเมืองอย่างต่อเนื่อง

องค์การบริหารส่วนตำบลเกาะแก้วตระหนักถึงความสำคัญของการสัญจรไปยังที่ต่าง ๆ อย่างราบรื่น โดยไม่มีปัญหาการจราจรมาเป็นอุปสรรคในระหว่างการเดินทาง จึงมอบหมายให้ Bosch และบริษัท บริลเลี่ยน เทค จำกัด นำโซลูชั่นระบบวิดีโอพร้อมด้วยเทคโนโลยี AI มาใช้ในการเฝ้าระวังความปลอดภัยเพื่อครอบคลุมพื้นที่สำคัญ เฝ้าระวังในพื้นที่ที่มีความหนาแน่นของการจราจรเพื่อลดอุบัติเหตุบนท้องถนน อีกทั้งยังสามารถให้ข้อมูลที่จะช่วยให้เจ้าหน้าที่สามารถรับมือแก้ไขปัญหาก่อนที่สถานการณ์จะเกิดขึ้น และเป็นระบบที่รองรับการขยายในอนาคตได้

บริษัท บริลเลี่ยน เทค จำกัด ได้ติดตั้งกล้องวงจรปิด AI Bosch กว่า 60 ตัว เพื่อช่วยเฝ้าสังเกตลดความหนาแน่นของการจราจรในบริเวณสี่แยกหลัก และเฝ้าระวังสถานที่สำคัญในเกาะแก้ว ที่มีผู้คนเดินทางเข้าออกเมืองภูเก็ตเป็นจำนวนมาก กล้องวงจรปิด Bosch ทุกตัวมี AI ในตัวเป็นมาตรฐาน ความสามารถด้าน AI นี้ ทำให้กล้องวงจรปิดนั้นสามารถแยกแยะสิ่งที่เห็นได้ด้วย metadata ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการเปลี่ยนข้อมูลวิดีโอให้เป็นข้อมูลทางสถิติที่สามารถนำไปใช้ และสร้างโซลูชันการคาดการณ์ได้

การวิเคราะห์วิดีโอด้วย AI จาก Bosch จึงเปรียบเสมือนเป็นการเปลี่ยนกล้องวงจรปิดธรรมดา เป็นอุปกรณ์อัจฉริยะที่สามารถแจ้งเตือนเหตุการณ์ที่เสี่ยงต่อความปลอดภัย และช่วยให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องสามารถเฝ้าระวัง และจับตาดูทางแยกสำคัญของเกาะแก้วอาทิ แยกเทพกระษัตรีได้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งระบบสามารถตรวจจับ และนับจำนวนยานพาหนะบนถนนสายหลักของเกาะแก้ว ซึ่งช่วยให้เจ้าหน้าที่สามารถเข้าใจความหนาแน่นของการจราจรในแต่ละช่วงเวลาได้ดียิ่งขึ้น และสามารถจัดการการจราจรได้แบบเรียลไทม์

โซลูชั่นความปลอดภัยทางวิดีโอที่มีประสิทธิภาพ ทำได้มากกว่าการจับภาพที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ แต่ยังสามารถเรียบเรียงและนำข้อมูลมาแสดงในรูปแบบที่เข้าถึงสะดวก เข้าใจง่าย โซลูชั่นยังทำให้ข้อมูลพร้อมใช้และมีความปลอดภัยตลอดเวลาอีกด้วย โซลูชันซอฟต์แวร์จาก Bosch สามารถรวบรวมและนำเสนอ metadata จากกล้องวงจรปิด AI Bosch โดยการดึงข้อมูลมาสรุปให้บน dashboard เดียว widget ที่ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย นำเสนอยอดสรุปของจำนวนยานพาหนะที่ผ่านถนนสายหลักของเกาะแก้วในรูปแบบที่เข้าใจง่าย ทางอบต.สามารถนำข้อมูลนี้ไปใช้เพื่อสนับสนุนการตัดสินใจและเพิ่มประสิทธิภาพของการจัดการสภาพจราจรได้ดียิ่งขึ้น

ที่มา: https://youtu.be/wYz6tghUsP4

“ทางเรายินดีที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูง และโซลูชันที่คุ้มค่ากับราคา เพื่อสนับสนุนเมืองเกาะแก้วในระยะยาว”

นายฉัตรชัย ข้องม่วง ผู้จัดการฝ่ายวิศวกรรม บริษัท บริลเลี่ยน เทค จำกัด

การตอบสนองความต้องการของอนาคต

กล้องวงจรปิด Bosch ทุกตัว รองรับการตั้งค่า จัดการ และวางแผนแบบระยะไกลในอนาคต เมืองเกาะแก้วจะเริ่มติดตั้งระบบวิดีโอกล้องวงจรปิดที่เกาะมะพร้าว ทาง บริษัท บริลเลี่ยน เทค จำกัด เป็นหน่วยงานที่ติดตั้งระบบ และมอบบริการดูแลระบบตั้งแต่การตั้งค่าระบบ อัปเดตซอฟต์แวร์เพื่อให้ทาง อบต.เกาะแก้วนั้นสามารถดูภาพจากกล้องได้ในสถานที่เดียว วิธีนี้จะลดจำนวนของการเดินทางเพื่อไปดูแลระบบ ซึ่งนำมาสู่กระบวนการทำงานแบบยั่งยืนที่คุ้มค่าต่อการใช้จ่าย รับผิดชอบต่อสังคม และรักษาสิ่งแวดล้อม โซลูชันนี้ยังช่วยสนับสนุนความปลอดภัยของชีวิตและทรัพย์สิน และยังช่วยระงับสถานการณ์ที่ไม่พึงประสงค์

ทาง อบต.เกาะแก้วภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของแผนการพัฒนาเกาะแก้ว ซึ่งมีจุดมุ่งหมายที่จะส่งมอบคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุดให้กับผู้อาศัยและนักท่องเที่ยว

นายเกื้อเกียรติ จิตต์เกื้อ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเกาะแก้ว

รายละเอียดการติดต่อ LINE ID @BoschSecurityTH หรือ info.security@th.bosch.com

บริษัท โรเบิร์ต บ๊อช จำกัด
เอฟวายไอ เซ็นเตอร์ อาคาร 1 ชั้น 5
เลขที่ 2525 ถนนพระราม 4 
แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110

อีเมล info.security@th.bosch.com
เว็บไซต์ www.boschsecurity.com/th

LINE @BoschSecurityTH


Smart City Thailand : 02 054 7755
Contact us : thunya.b@gmail.com | thunya@securitysystems.in.th

© smartcitythailand 11 โกสุมรวมใจ ดอนเมือง กรุงเทพมหานคร 10210