เครื่องปรับอากาศแบบเข็มขัด นวัตกรรมคลายร้อนจากญี่ปุ่น

Loading

คนเหงื่อออกง่ายฟังทางนี้ ! บริษัทจากญี่ปุ่นเปิดตัวแวร์คูล (WearCool) เครื่องปรับอากาศพกพาในรูปแบบคล้ายเข็มขัด เย็นเร็วทันใจ

บริษัทอิเล็กทรอนิกส์สัญชาติญี่ปุ่นอย่างกลูเทอร์ (Gloture) ได้เปิดตัว “แวร์คูล (WearCool)” ซึ่งเป็นเครื่องปรับอากาศแบบเข็มขัดที่สามารถสวมใส่ได้ โดยมีแรงบันดาลใจหลังจากที่ประเทศญี่ปุ่นประสบปัญหาอากาศร้อน ซึ่งคาดว่าอุณหภูมิจะสูงถึง 100.4 องศาฟาเรนไฮต์ หรือ 38 องศาเซลเซียส

เข็มขัดปรับอากาศแวร์คูล (WearCool)

โดยแวร์คูลมาพร้อมพัดลมอันทรงพลังที่หมุนด้วยความเร็ว 5,500 รอบต่อนาที และสร้างกระแสลมสูงสุด 5 เมตรต่อวินาที ทำให้เกิดลมเย็นพัดขึ้นด้านบน ช่วยลดอุณหภูมิร่างกาย ทั้งหมดนี้กระจายผ่านช่องระบายอากาศ 5 ช่อง ที่วางทั่วทั้งอุปกรณ์เพื่อให้รับลมได้รอบทิศทาง

ในส่วนของปลอกเข็มขัดใช้วัสดุที่สามารถดูดซับความร้อนได้ดี ช่วยระบายความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพในบริเวณที่สัมผัสกับร่างกาย นอกจากนี้ ตัวเข็มขัดยังได้รับการเคลือบนาโนพีซีบีเอ (PCBA) ทำให้ไม่ซับน้ำและทนทานต่อการสึกหรอและสิ่งสกปรก

โดยขนาดเข็มขัดอยู่ที่ 27.6 นิ้ว ซึ่งสามารถขยายได้สูงสุด 41.3 นิ้ว และมีน้ำหนักเบาเพียง 488 กรัม ขณะที่แบตเตอรี่มีขนาด 5,000 มิลลิแอมป์ ที่สามารถใช้งานได้นานต่อเนื่อง 17 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

ควบคุมการทำงานผ่านแอปพลิเคชั่น

ในส่วนของการใช้งาน ผู้ใช้งานสามารถควบคุมการทำงานของเข็มขัดได้ผ่านแอปพลิเคชันที่รองรับทั้งภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษ โดยผู้ใช้สามารถปรับการตั้งค่าต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย รวมถึงทิศทางของกระแสลมและความเร็วของใบพัด

ไม่เพียงแค่ประเทศญี่ปุ่นเท่านั้นที่เผชิญกับอากาศร้อน โดยสภาความน่าเชื่อถือทางไฟฟ้าของเท็กซัส (Electric Reliability Council of Texas) ได้ประมาณการไว้ว่าอุณหภูมิระหว่างวันที่ 17 – 21 กรกฎาคม 2023 อาจทะลุ 103 องศาฟาเรนไฮต์ หรือ 39 องศาเซลเซียส ในเขตสภาพอากาศเหนือ-กลางและใต้-กลาง

โดยแวร์คูลวางขายผ่านเว็บไซต์ของทางบริษัทที่ราคา 32,500 เยน หรือประมาณ 8,000 บาท

แหล่งข้อมูล

https://www.tnnthailand.com/news/tech/151407/


Smart City Thailand : 02 054 7755
Contact us : thunya.b@gmail.com | thunya@securitysystems.in.th

© smartcitythailand 11 โกสุมรวมใจ ดอนเมือง กรุงเทพมหานคร 10210